Top 10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc dễ nhớ nhất

Chủ đề tiêng anh trẻ em một cách dễ hiểu, chi tiết nhất. Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh hãy cho trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất. Sự vật, cuộc sống xung quanh sẽ luôn hấp dẫn các bé và việc học sẽ tiếp thu rất nhanh. Cách học này rất hiệu quả nếu như ba mẹ kiên trì kèm cặp bé để việc học diễn ra đều đặn. Hãy cùng British tìm hiểu những chủ đề thú vị này. Điều này sẽ giúp bé ôn luyện kiến thức một cách thụ động như một phản xạ tự nhiên của bé.

Top 10 chủ đề tiếng Anh cho trẻ em quen thuộc dễ nhớ nhất
Top 10 chủ đề tiếng Anh trẻ em quen thuộc dễ nhớ nhất

1. Chủ đề bản thân – gia đình

Đầu tiên bạn hãy dạy cho trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào hỏi… để bé biết cách thể hiện bản thân bằng tiếng Anh. Những cách giới thiệu bản thân như tên, tuổi, trường học, quê quán… sẽ tạo thành thói quen. Hình thành phản xạ cho bé mỗi khi giao tiếp tiếng Anh với người lạ.

Tiếp đó là những chủ đề về gia đình. Với chủ đề này bạn sẽ giúp bé tăng được vốn từ vựng về tất cả các mỗi quan hệ gia đình.

2. Chủ đề các loài động vật

Ngoài ra, bạn có thể lồng ghép các chủ đề về vật nuôi trong gia đình bé cũng có thể tự giới thiệu, mô tả về chúng. Qua đó bé sẽ tăng thêm vốn từ vựng phong phú, thậm chí có thể học kèm những từ vựng về tính cách.

3. Chủ đề vật dụng trong nhà

Sau gia đình, ngôi nhà nơi bé và gia đình đang sống chính là chủ đề gần gũi tiếp theo đối với bé. Đây là một kho từ vựng vô cùng thú vị cho bé. Bạn hãy chỉ cho bé cách gọi tên các vật dụng trong nhà. Việc học theo tình huống thực tế và có hình ảnh trước quan sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều lần.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp dạy bé các giới từ chỉ vị trí. Và kèm theo để bé có thêm vốn từ vựng miêu tả phong phú hơn. Hãy cho bé mô tả, giới thiệu về căn nhà thân yêu của mình. Để bé vận dụng hết khả năng, vốn từ mà bé có để tăng tư duy phản xạ tiếng Anh của bé.

4. Chủ đề màu sắc

Màu sắc luôn là một chủ đề rất thu hút và đặc biệt dễ học với trẻ em. Khi học cách miêu tả đồ vật, trẻ sẽ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên. Việc vận dụng vốn từ vựng về màu sắc này cũng rất dễ dàng và thường xuyên. Bởi vậy, ba mẹ nên cho bé tiếp cận sớm với chủ để này để bé hoàn thiện hơn trong cách giao tiếp và các bài nói của trẻ.

5. Chủ đề hình khối

Ở độ tuổi 3 – 10 tuổi, khả năng quan sát của trẻ đặc biệt tốt. Cũng như màu sắc, hình khối cũng là chủ đề thường gặp và rất dễ học. Việc miêu tả của bé sẽ chuẩn chỉnh hơn khi có vốn từ về hình khối. Các bé sẽ thủa sức tư duy, tưởng tượng mà đồng thời vẫn nâng cao được khả năng tiếng Anh với chủ đề này.

6. Chủ đề số đếm

Số đếm và bảng chữ cái luôn là bưới khởi đầu quan trọng mỗi khi bắt đầu học bất kỳ loại ngôn ngữ nào. Từ 3 – 5 tuổi, hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bé tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

7. Chủ đề cảm xúc

Đây luôn là chủ đề thú vị. Bởi khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong các tình huống khác nhau. Tuy nhiên với chủ đề này sẽ hơi khó học bởi từ vựng của nó khó nhớ đối với bé. Điều đó sẽ làm bạn mất thời gian nhắc đi, nhắc lại và học cùng bé nhiều hơn.

8. Chủ đề quần áo

Chủ đề quần áo – trang phục cũng là một trong những chủ đề khá hay và thú vị khi dạy tiếng Anh cho trẻ. Đây là chủ đề gần gũi và yêu thích với các bé. Nó sẽ giúp các bé vừa học vừa ghi nhớ, vận dụng ngay được vào trong cuộc sống hàng ngày.

9. Chủ đề đồ ăn

Đồ ăn luôn là một trong những chủ đề hứng thú không chỉ với trẻ em mà còn cả người lớn. Sẽ rất thú vị khi trẻ được học cách gọi tên các loại đồ ăn trong gia đình hay mỗi khi đi chợ, siêu thị mua đồ cùng mẹ.

10. Chủ đề giao thông

Giao thông hiện hay đang là chủ đề đáng quan tâm của trẻ. Ở trường học, vấn đề giao thông cũng luôn được giáo dục tích cực. Theo đó, việc kết hợp chủ đề này trong tiếng Anh sẽ giúp bé có thêm nhiều kiến thức cũng như vốn tiếng Anh để vận dụng trong cuộc sống thường ngày.

Trên đây là 10 chủ đề tiếng Anh trẻ em mà British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông muốn chia sẻ với các vị phụ huynh. Từ đó để bé tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng. Mỗi chủ đề sẽ bao gồm các phần chính là từ vựng và cấu trúc câu. Bạn hãy kiên trì theo sát và ôn luyện cùng bé để việc học của bé diễn ra đều đặn và đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *