Bất cứ những ai bị mất gốc và có nhu cầu học tiếng anh đều có chung một câu hỏi “Nên bắt đầu từ đâu?” Từ vựng, ngữ pháp, hay giao tiếp…?

                                                                                     image001

Câu trả lời có lẽ là tất cả, vì nhắc đến tiếng anh thì gồm rất nhiều mảng khác nhau mà không có phần nào tách rời nhau. Bạn muốn giao tiếp thì bạn phải hiểu từ vựng, hiểu cấu trúc… Bởi thế, nếu bạn muốn học tiếng anh, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng và kiên trì cũng những sự chuẩn bị sau:
Khi mới bắt đầu “yêu tiếng anh lại từ đầu”, hãy tìm ra cách “cưa cẩm” và “tán tỉnh” tiếng anh hiệu quả nhất. Đây là định hướng ban đầu để bạn có một con đường vạch định rõ ràng đích đến và cách thức thực hiện. Nếu bạn không có phương pháp hiệu quả thì ít nhất cũng nên tìm hiểu những phương pháp không mang lại kết quả tốt để né ra. Phương pháp hiệu quả hay không cũng tuy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, hãy lưu ý, nếu muốn học thực sự có hiệu quả với tiếng anh, đừng đốt cháy giai đoạn mà hãy học từ từ, học từ những cái cơ bản nhất. Khi có một nền tảng cơ bản, bạn sẽ thấy việc học dễ dàng tiếp thu hơn.
Học vừa sức
Khi mới bắt đầu, bạn không nên ép buộc bản thân bằng những bài tiếng anh dài khó và nặng ký thuyết. Khi đó, bản thân sẽ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Hãy bắt đầu với những bài học cơ bản nhất. Hoặc bạn có thể học từ những bài hát hay bộ phim hoạt hình để tăng sự hứng thú với tiếng anh. Thiếu ở đâu thì bù đắp thêm ở đó. Khi bạn yếu trong bất cứ kĩ năng nào của tiếng anh, bạn sẽ luôn cảm thấy tự ti và từ bỏ. Thế nhưng, việc kiên trì và thẳng thắn nhìn nhận sai lầm của bản thân sẽ giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.
Tìm người hỗ trợ
Hơn một nửa những người học kém tiếng anh là do bản tính e ngại, rụt rè không dám thổ lộ yếu điểm của bản thân. Thế nhưng, phương pháp học hiệu quả lại nhờ vào người cộng sự của mình. Hãy tìm một người bạn mà bạn có thể chia sẻ, luyện tập kĩ năng tiếng anh. Họ có thể là những người thực sự xuất sắc ở môn tiếng anh, hoặc là một người sẵn sàng chia sẽ, giúp đỡ bạn.
Chọn giáo trình phù hợp
Bên cạnh những cuốn từ điển sống, bạn cũng không thể thiếu những cuốn sách – bạn đồng hành trong quá trình học tiếng anh của bạn. Để không chán nản mỗi khi giở những cuốn giáo trình tiếng anh, bạn nên chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn để tiếp thu một cách hiệu quả nhất.