Như chúng ta đã biết thì ngày nay tiếng anh đã và đang trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Hiện nay đã có khoảng 60 nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính của nước mình, và đã có gần 100 quốc gia sử dụng nó như ngôn ngữ thứ 2.
Việc giao tiếp bằng tiếng anh nói riêng giúp tăng khả năng cạnh tranh, và giúp phát triển trí não hơn. Nhưng việc học tiếng anh như thế nào để đạt được hiệu quả tốt và học từ độ tuổi nào thì lại là câu hỏi mà bất kỳ phụ huynh cũng như cả ngành giáo dục và đào tạo quan tâm. Bài viết về tiếng anh cho trẻ mần non của chúng tôi dưới đây sẽ giúp mọi người có những thông tin, những định hướng cơ bản nhất về môn học này với các con em mình như thế nào.

 

tieng anh cho tre em mam non
Theo một số nghiên cứu đã cho thấy việc học tiếng anh và ngoại ngữ nói chung sẽ làm thay đổi chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng chất xám trên vùng não trái của những người được học, biết tiếng anh thường cao hơn so với những người chưa từng được tiếp xúc với thứ tiếng này.
Và với những trẻ em được tiếp xúc với tiếng anh từ độ tuổi mẫu giáo đến tiểu học sẽ có tỉ lệ thành công cao hơn khi học các môn học khác. Học tiếng anh sẽ giúp các em phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề được tốt hơn, tăng khả năng suy nghĩ logic, khả năng nói và viết tiếng mẹ đẻ chuẩn hơn đồng thời cũng dễ dàng tiếp xúc với các nền văn hóa khác.
Đó là lý do mà ta nên cho trẻ em học tiếng anh ngay từ độ tuổi mầm non. Khác với người lớn chúng ta, khi học tiếng anh thường cố nhồi nhét làm sao để nhớ được càng nhiều từ càng tốt, nhưng lại thường không hiệu quả. Chúng ta sẽ bị áp lực bởi chính việc đó, và càng làm giảm khả năng ghi nhớ được các từ. Với chương trình dạy học tiếng anh cho trẻ mẫu giáo lại khác, phương pháp học mà chơi, chơi mà học sẽ giúp các em tạo được sự thích thú, hứng khởi khi học. Thông qua các trò chơi ngôn ngữ: trò chơi, bài hát, nghệ thuật, sáng tạo, đóng kịch….. các em sẽ tiếp thu một cách tự nhiên được những từ, cụm từ, các phát âm chuẩn và bắt đầu sử dụng được tiếng anh mà không phải chịu bất cứ một sức ép nào.
Một khi đã được làm quen với cách học này, nó sẽ như nền tảng để trẻ có thể dễ dàng học được bất kỳ ngôn ngữ cũng như bất kỹ môn học nào.