Ngày nay tiếng anh đã trở thành một phần không thể thiếu, nó giúp cho chúng ta mở rộng thêm kiến thức, hiểu thêm các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, cũng như có cơ hội nâng cao hơn chất lượng cuộc sống khi được tham gia các khóa học du học hay được làm trong các công ty liên doanh….
Mật độ phủ sóng của tiếng anh ở các nước trên thế giới ngày càng cao, có 60 nước coi tiếng anh là ngôn ngữ chính, 100 nước coi tiếng anh là ngôn ngữ thứ 2. Do đó vấn đề học tiếng anh cho các em cũng là vấn đề được quan tâm của tất cả các bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng với mỗi độ tuổi, mỗi cấp học lại có một phương pháp cũng như lượng kiến thức khác nhau. Làm sao để con em chúng ta học, tiếp thu được lượng kiến thức phù hợp với độ tuổi của các em. Mà không làm cho các em chán nản, sợ hãi.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nghiên cứu tiếng anh dành cho trẻ 10 tuổi sẽ như nào.
Chúng ta có thể nói giai đoạn 9-10 tuổi là giai đoạn tích lũy kiến thức sau khi đã trải qua giai đoạn “khởi động” trước đó. Vì đây là giai đoạn để trẻ có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức và việc học của trẻ cũng dần đi vào quỹ đạo hơn giúp trẻ có sự chuẩn bị kỹ càng khi bước vào cấp 2.Ở giai đoạn này trẻ đã có thể nhận thức, ý thức, tư duy, biết được động lực học tiếng anh của minh như nào, có một vốn từ khá cộng thêm khả năng diễn đạt các ý dài tốt hơn. Và cũng đã có sự tự giác trong học tập cùng với đó là khả năng tập trung cao hơn.

 

 

tieng anh cho tre 10 tuoi
Nhưng không vì vậy mà chúng ta đã vội vàng ép các em học nhiều hơn, các em vẫn có nhu cầu được chơi, được khám phá xung quanh….Nếu ép các em quá, các em sẽ cảm thấy áp lực, bị căng thẳng dẫn đến việc tiếp thu kiến thức không đạt hiệu quả có thể dẫn đến chán nản, không muốn học, và chốn học. Do đó để việc học tiếng anh cho trẻ ở giai đoạn này đạt hiệu quả cao thì môi trường học phải đáp ứng được nhu cầu vừa học vừa chơi của trẻ.
Như đã đề cập ở trên thì việc học tiếng anh ở độ tuổi 9-10 tuổi là thời gian lý tưởng để có thể bắt đầu tích lũy những kiên thức mang tính học thuật như ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu….song song với nó là tích lũy hoàn thiện dần 4 kỹ năng nghe –nói – đọc – viết.
British School – Chúng tôi có đội ngũ giáo viên bản xứ nhiều kinh nghiệm là trung tâm ngoại ngữ chuyên về tiếng anh giao tiếp, tiếng anh cơ bản, và tiếng anh trẻ em. Hiện chúng tôi có 4 khóa học cho các em từ độ tuổi mầm non đến PTTH trong đó co khóa học cho các em học sinh tiểu học ở độ tuổi 9-10 tuổi.