Bạn đã quá quen thuộc với việc: hễ cứ gặp ai không chung ngôn ngữ với mình, khi nói tiếng Anh họ đều hiểu được. Ngôn ngữ tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến trên toàn cầu, nhiều nước dần dần coi tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ hoặc là một ngôn ngữ phổ biến trong đất nước họ sinh sống. Vậy vì sao mà ngôn ngữ này vốn trước kia chỉ có người châu Âu hay sử dụng, nay đã phổ biến hơn bao giờ hết? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được điều này.

image001

Nhu cầu có một ngôn ngữ chung cho mọi người
Không thể nào mà một người khi muốn tiếp chuyện với các người bạn từ các quốc gia khác nhau lại học liên tiếp những ngôn ngữ khác nhau được. Theo thống kê từ các chuyên gia, hiện nay trên thế giới có tới hàng nghìn ngôn ngữ từ các đất nước khác nhau. Thậm chí trong một đất nước có thể tồn tại đến trăm thứ tiếng. Lý giải bởi con người ai cũng muốn có bản sắc riêng cho nước mình, chính vì vậy nên họ sẽ luôn sáng tạo ra cái phù hợp với mình nhất. Cho nên, việc có một ngôn ngữ chung là cần thiết, cũng như để duy trì được nhiều sự vận động trong xã hội mà có thể bị ngôn ngữ làm rào cản. Tiếng Anh không phải là xuất sắc nhưng có một điều là ngay từ thuở ban đầu, đã có rất nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh. Nên ngẫu nhiên ngày càng tiếng Anh phổ biến hơn cũng như dễ dàng giúp mọi người kết nối với nhau nhanh hơn.
Dễ học, dễ sử dụng
Nếu bạn sinh sống ở tại ngay những nước có tiếng Anh tốt, chỉ trong vòng 2 đến 3 tháng là bạn hoàn toàn có thể viết và nói tiếng Anh cơ bản. Vốn con người đã quen với chữ la tinh hơn, chữ tượng hình cũng có nhiều nước sử dụng nhưng không phải đa số nên ngôn ngữ tiếng Anh đã phù hợp hơn cả. Hơn nữa do tiếng Anh xuất hiện từ khá lâu, cách học, cách đọc, cách sử dụng cũng dễ dàng giúp con người thích nghi nhanh hơn nên dần dần đã trở nên vô cùng phổ biến.
Có nhiều người chọn cách tự học tiếng Anh hơn là nhờ người dạy hay đến trung tâm. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì nếu không được dạy bài bản bạn sẽ khó nhớ cũng như khó thuộc và biết cách sử dụng thành thạo. Nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh, nhất là giao tiếp, cần phải có một lộ trình và hướng đi đúng đắn. British là một trung tâm dạy tiếng Anh tin cậy và đã giúp cho nhiều lứa học sinh- sinh viên sở hữu được vốn tiếng Anh tốt. Qúy vị cần thêm thông tin vui lòng liên hệ theo số 024 335 44 336.