Phương pháp học Từ Vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Phương pháp học Từ Vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Bạn biết được càng biết được nhiều từ vựng thì khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều tiến bộ theo. Tuy nhiên có một vấn đề là tình trạng “học trước quên sau”. Vậy làm cách nào có thể học được nhiều từ vựng trong thời gian nhanh và dễ nhớ? British sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách đơn giản để học từ vựng hiệu quả nhất.

Phương pháp học Từ Vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả
Phương pháp học Từ Vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Phương pháp học Từ Vựng tiếng Anh nhanh và dễ nhớ

1. Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì học riêng lẻ từng từ rời rạc, hãy nhóm chúng vào cùng 1 chủ đề. Việc này đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn.
Có vốn từ vựng theo chủ đề, khi làm bài thi nói hoặc viết theo một chủ đề nào đó bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Vì vậy, việc học từ theo chủ đề cũng giống như một mũi tên trúng hai đích vậy. Chúng vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có nhiều từ vựng và ý hay để triển khai cho bài thi được tốt hơn.

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện để ghi nhớ từ vựng nhanh

Thực tế cho thấy, việc viết từ vựng kèm nghĩa ra giấy thật nhiều lần để ghi nhớ. Cách này có thể hiệu quả tức thời nhưng về lâu dài không ổn. Bởi nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ. Ngược lại, nếu sử dụng những hình ảnh, âm thanh hay câu chuyện ấn tượng thì có thể khiến não bộ chúng ta nhớ rất mãi. Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản. Khi chúng ta học 1 từ mới, hãy cố gắng tự nghĩ ý tưởng và minh họa cho nó bằng hình ảnh ngộ nghĩnh. Còn khi học 1 nhóm từ vựng theo chủ đề, hãy cố gắng sắp xếp chúng vào thành 1 đoạn văn, kể về 1 câu chuyện thú vị. Với cách này, đảm bảo sẽ giúp chúng ta sẽ nhớ từ mới rất lâu đó.

3. Học từ vựng qua bài hát, phim ảnh

Nhiều lúc do tâm lý nghĩ học tập là một gánh nặng, bắt buộc phải học mà khiến chúng ta mất đi niềm vui trong việc tiếp nhận tri thức. Nếu các bạn có thể giải tỏa tâm lý đó bằng việc nghe nhạc hay xem phim thì sẽ khiến từ mới “vào đầu” dễ dàng hơn mà không khiến ta chán nản khi học.

Các bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao. Rất nhiều bộ phim hay để học tiếng Anh như: Extra English, Friends…

4. Luôn có 1 cuốn sổ tay ghi từ mới.

Cuốn sổ này sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong việc học mọi lúc mọi nơi. Mỗi ngày bạn hay ghi vào quyển sổ đó những từ mới học được bao gồm nghĩa, họ từ và ngày nào cũng mở ra đọc và học lại như vậy từ vựng đó sẽ không bao giờ có thể quên được.

5. Tập sử dụng các từ mới và ôn tập thường xuyên.

Sau khi học các từ mới, bạn nên tập sử dụng chúng hàng ngày, có thể bằng cách nói hoặc viết. Bạn nên nhớ rằng, học từ vựng chỉ thành công khi bạn biết sử dụng chúng.

Tổng kết

Các bạn vừa tìm hiểu qua 5 Phương pháp học Từ Vựng dễ dàng và hiệu quả nhất. Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Vậy nên các bạn hãy chăm chỉ, cố gắng lên. British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông hy vọng bạn sẽ học tiếng Anh thành công, nói trôi chảy. Đừng quên việc học tiếng anh không chỉ cho người lớn. Tiếng anh cho trẻ em từ sớm là rất cần thiết. Hãy hỗ trợ con trẻ của chúng ta, đồng hành với các bé trong việc học tiếng anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *