Chúng ta đã biết khi xã hội ngày càng phát triển, và đang trên con đường hội nhập thì tiếng anh là một ngôn ngữ quan trọng, giúp chúng ta có thể tiến gần đến sự phát triển của thế giới. Hiện nay trên thế giới đã có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ chính, thay tiếng mẹ đẻ, và hơn 100 quốc gia sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2. Và những lợi ích không nhỏ mà trẻ có được khi được học tiếng anh sơm như:
1. Dạy tiếng anh cho trẻ càng sớm càng tốt sẽ giúp trẻ có thể học được ngôn ngữ một cách tự nhiên được những kiến thức từ những từ ngữ, đến cách nói, cách phát âm. Khi còn nhỏ trẻ thường không phải chịu các áp lực về các môn học khác, cũng không phải như người lớn chúng ta là phải học tiếng anh và phải nhồi nhét sao cho càng nhiều càng tốt.
2. Khi còn nhỏ khả năng bắt chước của trẻ rất giỏi (điều này chắc chắn ai trong chúng ta cũng biết).Do đó trẻ sẽ có khả năng tiếp thu được kiến thức nhanh chóng cũng như có thể phát âm chuẩn và nói theo giáo viên một cách tự nhiên nhất.

 

dạy tiếng anh cho trẻ em
3. Dạy tiếng anh cho trẻ em còn giúp trẻ dễn dàng giao tiếp và tự tin hơn. Trong quá trình học tập với phương châm vừa học vừa chơi sẽ giúp trẻ tạo được hứng thú và giúp trẻ có cơ hội giao tiếp với các bạn trẻ khác. Điều này giúp trẻ sẽ không còn cảm thấy sợ sệt hay e ngại khi phải tiếp xúc với người khác.
4. Khi học được tiếng anh sẽ giúp trẻ học được các môn học khác cũng như các ngoại ngữ khác một cách dễ dàng hơn.
5. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra được những trẻ được học nhiều hơn 1 ngôn ngữ sẽ giúp não bộ phát triển tốt hơn những trẻ không được học thêm 1 ngôn ngữ nào khác. Vì khi sử dụng một ngôn ngứ khác não của trẻ đồng thời phải hoạt động nhiều hơn, nên lượng chất xám của trẻ cũng sẽ cao hơn.
6. Ngoài ra việc dạy tiếng anh cho trẻ sớm còn giúp trẻ tăng khả năng tư duy, phân tích, tăng tính logic, suy luận sẽ hộ trợ rất nhiều cho việc học các môn toán, lý, hóa sau này. Không những vậy việc được dạy tiếng anh sớm còn giúp trẻ có thể linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ giữa ngôn ngữ này với ngôn ngữ khác.
Qua từng ấy lợi ích chúng ta càng hiểu được tầm quan trọng của tiếng anh, cũng như việc dạy tiếng anh cho trẻ em là như nào. Do đó với nhưng gia đình đang có con trong độ tuổi từ 3 tuổi trở nên hãy dạy tiếng cho trẻ, hay cho trẻ tham gia các khóa học tiếng anh để có thể dần hoàn thiện bản thân hơn.