Dạy con học tiếng Anh tại nhà dễ dàng chỉ với 5 Bí quyết đơn giản

Dạy con học tiếng Anh tại nhà đối với các bậc phụ huynh không phải chuyện dễ dàng. Đặc biệt là các ba mẹ không giỏi hoặc biết ít tiếng anh. Đừng lo, với 5 bí quyết đơn giản sau đây, British sẽ giúp bạn. Điều quan trọng là chính bạn phải đồng hành và luyện tập cùng con trong quá trình học tiếng anh.

"5
Dạy con học tiếng Anh tại nhà dễ dàng chỉ với 5 bí quyết đơn giản

1. Ngữ pháp & Từ điển

Hãy đầu tư những quyển sách ngữ pháp, hội thoại thông dụng cho chính mình. Nếu bố mẹ không nắm chắc ngữ pháp có thể tìm mua các cuốn sách ở các hiệu sách, tìm nhà xuất bản uy tín là được. Có ngữ pháp, có câu thoại thì mới dạy con đúng và dễ dàng được. Mình từng dùng cuốn Grammar in use của Raymond Murphy. Đây là cuốn sách khá dễ hiểu, tỉ mỉ, chi tiết. Các vị phụ huynh có thể tham khảo.

Sử dụng từ điển để tra cứu bất cứ lúc nào. Hãy khuyến khích con cùng tham gia vào hoạt động này. Bạn có thể dùng google translate – công cụ dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Sau khi có được từ tiếng Anh rồi thì nên check lại từ điển tiếng Anh, và xem cách phát âm đúng của từ đó. Cùng con đọc lại theo cách phát âm đúng trong từ điển đó.

2. Flashcards & Tranh ảnh

Dạy con học tiếng Anh thông qua Flashcards & Tranh ảnh khá phổ biến bởi độ tiện lợi và hiệu quả của nó. Thế nên đây là một cách khá tuyệt với để cha mẹ dạy cho bé đấy! Ba mẹ hãy chọn những bộ flashcards với các chủ đề gần gũi như nhà bếp, động vật, loài hoa. Nếu như cha mẹ chưa tự tin về khả năng phát âm của mình hãy sử dụng từ điển Cambridge online để nhập từ, nghe và đọc theo nhé!

3. Youtube & phim ảnh

Bố mẹ nhất định xem cùng trẻ, đề phòng trẻ chuyển sang xem những kênh khác, vì kênh youtube rất hay link sang những clip khác. Hoặc bố mẹ có thể xem trước, học trước, rồi giao tiếp với con hàng ngày.

Không ôm đồm nhiều chương trình quá, cứ ít nhưng chất lượng là đủ. Xem chương trình nào thì nên xem lại nhiều lần, cho nhớ sâu đậm mới chuyển sang cái khác. Cưỡi ngựa xem hoa là sẽ không hiệu quả.

4. Trò chơi tương tác

Hãy để ý xem con đang muốn chơi cái gì thì dạy con nói tiếng Anh bằng chủ đề đó. Không nên bắt con nói tiếng Anh về con vật trong khi con đang muốn chơi búp bê, trẻ sẽ không tiếp thu.

Trò chơi với bảng chữ cái: Những chữ cái sẽ đơn giản hơn nhiều so với từ vựng nên bạn hãy cho bé làm quen ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh nhé!

5. Sinh hoạt hàng ngày

Hãy hình thành cho các con phản xạ giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên bằng việc khéo léo lồng ghép ngôn ngữ vào trong những công việc hàng ngày. Chẳng hạn sau khi bé đã hoàn thành bài học về cách chào trong tiếng Anh, phụ huynh cùng bé hãy luyện tập thường xuyên: buổi sáng hãy chào Good morning với bé, trước khi đi ngủ hãy nói Good night… Đây cũng là cách giúp bé nhớ sâu kiến thức và không bao giờ quên.

Cố gắng giao tiếp hàng ngày càng tốt, khi làm bất cứ việc gì cũng nói song song tiếng Anh và tiếng Việt nếu có thể. Ví dụ: “Đưa cho mẹ cái bát – Give me a bow”, “Cất đồ chơi đi con – Put toys away”, “Đến giờ đi ngủ rồi con, Johny, it’s bedtime”…

Tổng kết

Trên đây là 5 bí quyết dạy con học tiếng Anh cực hiệu quả dù ba mẹ không giỏi vẫn có thể dạy bé một cách dễ dàng. Hãy lưu lại và áp dụng với bé nhà mình nhé! Con bạn sẽ giỏi tiếng Anh lên trông thấy mà không cần phải đến lớp quá sớm đâu! Chúc bạn và bé thành công!

Ngoài ra, bạn có thể cho con tham gia các khóa học của chúng tôi tại British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông.

Rất hân hạnh khi được sẻ chia và đồng hành cùng các bậc phụ huynh trong hành trình Dạy con học tiếng Anh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *