Dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ không còn là vấn đề xa lạ đối với các bậc phụ huynh, nhất là khi hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ toàn cầu, là yếu tố đầu tiên để một người hòa nhập với sự phát triển của thế giới. Nhưng học tiếng Anh từ độ tuổi nào là hợp lý thì có rất nhiều sự tranh cãi. Bài viết sau sẽ đưa ra một số quan điểm về vấn đề này, mong rằng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có quyết định đúng đắn khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh.

image002

Ngôn ngữ là sự bắt chước một cách tự nhiên
Não bộ của trẻ được ví như một miếng bọt biển sẵn sàng hấp thụ bất cứ những thông tin nào từ cuộc sống bên ngoài. Trẻ có khả năng và xu hướng bắt chước người lớn rất nhanh, từ lời nói, giọng điệu, hành động cử chỉ. Vì vậy, cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm đem lại nhiều lợi thế cho trẻ hơn là ở những lứa tuổi tiểu học và trung học. Trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên, không gò bó giống như là học tiếng mẹ đẻ vậy. Những lứa tuổi lớn hơn cũng có khả năng tiến bộ trong học ngoại ngữ, nhưng không thể dễ dàng như việc bắt chước của một đứa trẻ.
Rối loạn ngôn ngữ không còn là mối lo ngại
Nhiều bậc phụ huynh lo sợ rằng cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ quá sớm có thể làm cho trẻ lẫn lộn giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Điều này có thể xảy ra, bởi não bộ của trẻ còn non nớt và rất dễ dàng bắt chước, dù là tiếng Anh hay tiếng Việt. Nhưng bạn không phải lo lắng về vấn đề này. Khoa học đã chỉ ra rằng, điều này là hoàn toàn tự nhiên và bình thường, trẻ có đủ khả năng nhận thức và chỉnh sửa nếu có sự nhầm lẫn ngôn ngữ xảy khi, khi trẻ đến một độ tuổi nhất định.
Lựa chọn môi trường học tiếng Anh thích hợp
Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm không có nghĩa là bắt buộc trẻ học thuộc lòng, nhồi nhét trẻ với những từ vựng, những ngữ pháp, bài tập tiếng Anh. Việc đó sẽ đem lại kết quả trái ngược với mong muốn. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, bạn nên cho trẻ học tiếng Anh trong môi trường thoải mái, tự nhiên nhất. Đến với trung tâm tiếng Anh uy tín, trẻ sẽ được tiếp xúc với người bản ngữ, được chơi đùa, nghe nhạc, học từ vựng qua các bài hát, các đoạn phim ngắn hoặc các câu đố vui…Trẻ sẽ học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhớ lâu như ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách như vậy
Để được tư vấn về các khóa học, lớp học phù hợp với trẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: british.vn. Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến môi trường học tập vui vẻ, năng động và hiệu quả cho con em của bạn.