Ngày nay với mọi thứ đều toàn cầu hóa, việc bạn thích nghi nhanh chóng với môi trường sống là một lợi thế. Không chỉ giàu kinh nghiệm trong cuộc sống, bạn cũng cần có sự hiểu biết thông thái về mọi thứ. Lúc này, nếu bạn biết một ngoại ngữ và nói tốt không kém tiếng mẹ đẻ, thì vô cùng tuyệt. Nhưng làm thế nào để nói tốt một ngoại ngữ. Bài viết sau, chúng tôi sẽ đề cập cho bạn 4 bí kíp để bạn nói tốt Tiếng Anh – hiện là một ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới.

image001

Nên học tiếng Anh một cách bài bản
Mỗi khi nhắc đến học Tiếng Anh, có rất nhiều người bị tâm lý “ sợ”. Sợ học, sợ nói, sợ viết, sợ nghe. Nếu bạn không vượt qua cái sợ này, có thể bạn sẽ không bao giờ có thể học được nghiêm túc. Bạn nên rèn cho mình những thói quen tốt để học tiếng Anh như tìm cho mình một lớp học bài bản, có chất lượng để đạt được kết quả tốt.
Liên tưởng đến tiếng Anh tới bất cứ sự vật nào bạn gặp
Cách này yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng kha khá nhưng bù lại, chính cách này sẽ giúp bạn nhớ lâu và sử dụng tiếng Anh chắc hơn. Như khi bạn gặp một cái bàn, phải liên tưởng ngay trên cái bàn có thể có thêm 1 quyển sách, bên cạnh cái bàn có 4 cái ghế. Sau đó, đối với từ biết rồi bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn. Còn đối với từ chưa biết, bạn phải tìm từ mới xong từ đó lắp vào để bắt đầu một quá trình nhớ.
Nói tiếng Anh nhiều hơn
Do tâm lý sợ sai nên nhiều người không dám đối mặt với việc này nhất. Tuy có thể ban đầu bạn có rất nhiều cái sai như : phát âm sai, sai cấu trúc, sai thì,.. nhưng bù lại, theo thời gian bạn sẽ cảm thấy quen hơn. Khi quen hơn thì nói tiếng Anh sẽ tự tin và chuẩn hơn. Hãy bỏ rào cản sợ sai và nói tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày.
Kết bạn với những người giỏi tiếng Anh
Việc này giống như “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” . Khi bạn chơi cùng những người bạn học tốt tiếng Anh, họ sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh hiện tại, cho bạn biết những kinh nghiệm học tập,… Như vậy, theo thời gian, có thể bạn sẽ nâng cao trình tiếng Anh của mình lên đáng kể. Ngoài ra, với những người giỏi tiếng Anh, bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với họ, nghe rất bổ ích, phải không ?
Hiện nay, trung tâm ngoại ngữ British là một trung tâm có nhiều kinh nghiệm và phương pháp dạy tiếng Anh cho đối tượng từ trẻ em tới thanh thiếu niên. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập theo website: british.vn .