Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả?

Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Phương pháp học tiếng Anh nào là phù hợp mang lại hiệu quả? Xác định phương pháp học phù hợp là bước đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh. Một phương pháp đúng đắn không chỉ giúp bạn củng cố kiến thức mà còn giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh của bạn. Hãy theo dõi bài viết này vì British sẽ giúp bạn những lời khuyên với lộ trình học tiếng anh đúng đắn nhé!

Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả?
Bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Phương pháp nào sẽ mang lại hiệu quả?

Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Sau khi tìm hiểu nhiều phương pháp học tiếng Anh, thì phương pháp học theo trình tự: nghe, nói, đọc, viết rất phù hợp với những bạn đang bắt đầu lại quá trình học tiếng Anh. Cách học này sẽ giúp bạn cải thiện đồng thời cả 4 kỹ năng chứ không như phương pháp dạy ở trường chỉ tập trung vào học- đọc, viết.

Bước 1: Nghe thường xuyên

Việc nghe ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của việc học tiếng Anh. Trong quá trình nghe bạn sẽ học được rất nhiều thứ như: từ vựng, cách phát âm, ngữ âm, cách dùng từ,.. của người địa phương.

  • Nghe chậm, nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi hiểu được nội dung bài Nghe truyền đạt
  • Ghi chú lại những thông tin trong bài trong lúc nghe, từ vựng, keys word,.. để làm bài và ghi nhớ về sau
  • Hãy nghe nhạc, các bài hát bạn yêu thích.

Bước 2: Học từ vựng

Khi muốn diễn đạt một điều gì đó, bạn có bị mất thời gian trong việc suy nghĩ nội dung mình cần diễn đạt không? Nếu việc đó xảy ra, thì lí do là vốn từ vựng bạn chưa đủ rộng.

  • Dành thời gian mỗi ngày 1 tiếng để học từ mới và ôn lại nội dung đã học
  • Ghi chép vào một cuốn sổ những nội dung như: từ vựng, cụm từ mới
  • Làm bài tập ngay sau khi học, chú ý thời gian làm bài
  • Học kèm với từ điển để có thể kiểm tra ý nghĩa của từ, học phát âm

Bước 3: Tập trung vào việc phát âm

Việc học nghe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi phát âm và ngữ âm. Nên từ lúc bắt đầu, bạn hãy tập trung luyện phát âm thật nhiều nhé.

Vốn dĩ những ngữ âm và cách phát âm trong tiếng Anh khác hoàn toàn với tiếng Việt. Nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc nắm rõ về các ngữ âm trong tiếng Anh. Nên trước tiên bạn hãy tập trung xây dựng nền tảng bằng cách Học phát âm bằng bảng IPA

Bước 4: Hãy nói tiếng anh bất cứ khi nào có thể

Hãy mạnh dạn nói, nói sai thì sửa. Đừng đặng nặng vấn đề chính xác, hoàn hảo khi bạn mới bắt đầu.

  • Nghe bài mẫu nhiều lần và nhại lại. Ghi âm và nghe lại những gì mình đã nói để phát hiện lỗi sai và sửa chữa cách phát âm
  • Tìm kiếm “bạn thực hành” nếu được.
  • Tập nói theo ý tưởng của bản thân để có thói quen phát triển ý tưởng nhanh mà không phụ thuộc vào bài mẫu, tránh việc không ứng biến kịp khi nghe câu hỏi lạ.

Bước 5: Học Ngữ pháp tiếng Anh

Có khoảng 200 cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh, nhưng bạn không phải học thuộc hết cả 200 cấu trúc đâu. Mà hãy tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp cơ bản để nói và viết tiếng Anh. Gợi ý sử dụng quyển English Grammar In Use ( sách bìa xanh).

Bước 6: Tạo nên môi trường tiếng anh để học tập

Bạn có thể tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp tiếng Anh để thực hành nói bằng cách kết bạn online với người bản xứ. Hoặc tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín. Ngoài ra bạn có thể tự đàm thoại với chính mình, hơi kì đúng không. Nhưng thật sự đây là cách giúp bạn nâng cao khảo năng giao tiếp hiệu quả.

Tổng kết cho việc học tiếng Anh từ đâu?

Ngoài việc tìm một lộ trình, phương pháp phù hợp với bản thân, bạn hãy tìm ngay một người hướng dẫn, bạn đồng hành. Kết hợp với việc đến một trung tâm tiếng Anh uy tín. Nếu bạn kết hôn, rồi có con nhỏ, hãy đầu tư cho con về việc học tiếng anh ngay từ khi sớm. Tất cả sẽ giúp trẻ biến việc học tiếng anh trở nên hứng thú và dễ dàng hơn. Đừng quên British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông luôn đồng hành cùng bạn và gia đình bạn trong hành trình đưa tiếng anh đến gần với con trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *