Bạn có biết Vì sao mình học tiếng Anh mãi mà không giỏi chưa?

Bạn có biết Vì sao mình học tiếng Anh mãi mà không giỏi chưa? Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho vấn đề này. Nhưng không có nguyên nhân nào đến từ việc bạn không có môi trường học tập, bạn không có tiền để đến trung tâm học. Hay bạn không có năng khiếu cả mà tất cả đều đến từ những nguyên nhân chủ quan từ phía bạn. Sau đây, British sẽ chỉ ra 5 nguyên nhân để các bạn có thêm nhìn nhận đúng cách học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Vì sao bạn học tiếng Anh mãi mà không giỏi?
Vì sao bạn học tiếng Anh mãi mà không giỏi?

1. Biết rất nhiều phương pháp học tiếng Anh nhưng không thực hành

Nếu cách học hiện tại không đem lại kết quả tốt thì tại sao bạn vẫn tiếp tục áp dụng nó. Nếu bạn không chịu thay đổi phương pháp để tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả thì bạn vẫn mãi không thể tiến bộ được.

Bạn không thể đánh giá một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả hay không? Nếu như bạn không áp dụng nó, trải nghiệm nó. Và đo lường sự tiến bộ của bạn qua việc học theo phương pháp học tiếng Anh đó

2. Bạn không có định hướng đúng cho việc học tiếng Anh

Thông qua các phương tiện, bạn tiếp cận với rất nhiều bài học tiếng Anh nhưng không định hướng được bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? Bài học nào phù hợp với mình

Như thế là bạn học bài học bất kì với hàng tá các từ mới và các quy tắc ngữ pháp. Vậy là bạn học tràn lan mà không biết bắt đầu học tiếng Anh như thế nào?

Định hướng ban đầu của bạn đã sai, vậy thì điều đầu tiên bạn phải làm là tìm hiểu xem trình độ của mình như thế nào? với trình độ đó mình lên tìm những bài học nào cho phù hợp? cách học tiếng Anh hiệu quả cho trình độ hiện tại của bạn là gì để thiết kế cho mình một lộ trình học tiếng Anh khoa học và phù hợp

3. Bạn sợ mình không giao tiếp được khi không có nhiều ngữ pháp và từ vựng

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố rất quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng có nhiều người thường nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin giao tiếp.

Như các bạn biết rằng trình tự học tiếng Anh là nghe- nói- đọc- viết. Trẻ con cũng vậy thường nói rất nhiều câu trong khi chẳng hiểu một quy tắc ngữ pháp nào. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này. Bằng cách nghe và nhắc lại mà không quan tâm nhiều đến ngữ pháp.

4. Bạn học tiếng Anh chỉ để vượt qua các bài thi

Thực trạng các bạn học sinh, sinh viên là học tiếng Anh nhưng không phải với mục giao tiếp hay công việc. Mà đó là học chỉ để qua các kì thi. Việc học để qua các kì thi sẽ không giúp bạn sử dụng được tiếng Anh. Bạn cố gắng nhồi nhét ngữ pháp và từ vựng với mục đích học cho xong quyển giáo trình thi lấy điểm cao.

Bạn có bảng điểm tiếng Anh trong trường đại học rất đẹp. Nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn chăm chỉ và học tiếng anh nhiều năm nhưng không tiến bộ.

5. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Bất kì công việc gì nếu thiếu sự quyết tâm và kiên trì thì đều khó đạt hiệu quả. Bạn không thể học tiếng Anh tốt nếu thiếu hai yếu tố này. Tiếng Anh giao tiếp là một môn học đòi hỏi phải học trong thời gian dài và trau dồi thường xuyên. Tôi khẳng định với bạn rằng không ai giỏi tiếng Anh chỉ trong vài tháng.

Bạn hãy đừng đổ lỗi cho những nguyên nhân khách quan như môi trường học, điều kiện học hay năng khiếu…. Mà hãy tự nhìn nhận lại một cách nghiêm túc việc học tiếng Anh của mình. Định hướng lại nó và đi tìm cách học tiếng Anh hiệu quả cho riêng mình

Tổng kết học tiếng Anh mãi mà không giỏi Vì sao?

Bất kì hành trình nào khi bạn tham gia đều có những khó khăn và vất vả. Nhưng một khi bạn đã vượt qua thì mọi thành công sẽ đến với bạn. British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông chúc bạn sẽ học tiếng Anh thành công, nói trôi chảy. Đừng quên việc học tiếng anh không chỉ cho người lớn. Tiếng anh cho trẻ em từ sớm là rất cần thiết. Hãy hỗ trợ con trẻ của chúng ta, đồng hành với các bé trong việc học tiếng anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *