4 bí quyết giúp bé tự học tiếng Anh một cách dễ dàng

4 bí kíp giúp bé tự học tiếng Anh dễ dàng. Phương pháp tự học tiếng Anh không phù hợp cũng có thể khiến trẻ chán ghét việc học tiếng Anh ngay từ khi mới bắt đầu. Một vị phụ huynh thông thái sẽ khuyến khích bé tự học tiếng Anh đúng cách. Cùng British tham khảo qua những cách vô cùng thú vị như sau đây:

4 bí quyết giúp bé tự học tiếng Anh một cách dễ dàng
4 bí quyết giúp bé tự học tiếng Anh một cách dễ dàng

1. Học nghe qua các kênh Youtube và những bộ phim hay

Đối với người lớn, họ đôi khi còn cảm thấy ngán ngẩm khi phải tua đi tua lại những đoạn hội thoại khô khan trong giáo trình tiếng Anh. Hiện nay, vô vàn các kênh Youtube dành riêng cho bé với nội dung thú vị. Đó là những video chất lượng HD và miễn phí có thể học cả ngày mà không chán. Một số kênh Youtube phải kể đến đó là English Singsing, T-series Kids Hut…. Chúng với rất nhiều chủ đề sinh động, có phụ đề tiếng Anh giúp bé học thêm từ vựng.

2. Vừa luyện nghe, vừa luyện phát âm qua những bài hát thiếu nhi

Bé sẽ nhớ được nhiều từ vựng hơn qua những giai điệu bắt tai từ những bài hát tiếng Anh thiếu nhi. Nhưng nghe thôi chưa đủ, hãy để bé tự học qua việc cùng hát theo những bài hát đó. Bé sẽ luyện phát âm một cách hào hứng hơn. Đặc biệt, ngữ điệu từ bài hát cũng giúp bé làm quen với cách nhấn âm thật tự nhiên khi bé nói tiếng Anh đấy.

3. Luyện đọc không còn khô khan với sách và truyện

Những bài đọc trong giáo trình tiếng Anh thường rất ngắn. Nó còn với những chủ đề thường không lôi cuốn bé vì cốt truyện nhàm chán. Thay vì bắt bé đọc đi đọc lại trong sách như vậy, hãy mua cho bé những quyển sách và truyện song ngữ.

Một quyển sách hay truyện sẽ có nội dung rộng và sâu hơn, lôi cuốn bé đọc nhiều hơn. Bé không chỉ rèn khả năng đọc tiếng Anh nhanh hơn, tiếp thu được nhiều từ vựng mới hơn. Mà còn tăng thêm được kiến thức từ những điều bổ ích mà quyển sách mang lại.

4. Luyện giao tiếp hằng ngày với người thân

Nói chuyện cùng bé bằng tiếng Anh sẽ khiến bé quen dần với việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. Bé sẽ không còn bỡ ngỡ hay cảm thấy thiếu tự tin khi nói tiếng Anh nữa. Vì đã được tập luyện rất nhiều với mẹ ở nhà rồi.

Có rất nhiều cách khác nhau để bé tự học tiếng Anh ở nhà mà không cảm thấy bị gò bó, áp lực. Bé sẽ ngoan ngoãn ngồi học mà không cần mẹ phải nhắc. Nếu mẹ đủ tinh ý nhận ra sở thích của bé và hướng bé tới một phương pháp phù hợp với bé hơn.

Tổng kết

Trên đây là 4 bí kíp giúp việc bé tự học tiếng Anh không còn áp lực và chán nản. Bạn sẵn sàng thử các phương pháp này để bé hứng thú với việc học hơn chưa? British – Trung tâm tiếng Anh trẻ em Hà Đông chúc bạn sẽ giúp con học tiếng Anh thành công, nói trôi chảy. Tiếng anh cho trẻ em từ sớm là rất cần thiết. Hãy hỗ trợ con trẻ của chúng ta, đồng hành với các bé trong việc học tiếng anh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *