Với sự phát triển của kinh tế cũng như hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng anh đã trở nên cấp thiết và quan trọng. Các bậc phụ huynh cũng không còn xa lạ khi cho con học thêm các khóa học tiếng anh trẻ em hay tự dạy con học tiếng anh tại nhà khi trẻ còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu không có những cách thức đúng đắn thì kết quả có thể sẽ hoàn toàn ngược lại với những gì phụ huynh kỳ vọng. Để giúp phụ huynh có thể làm tốt hơn, tổ chức giáo dục quốc tế British school xin chia sẻ 3 nguyên tắc vàng dạy tiếng anh trẻ em hiệu quả.

  • Học mà chơi, chơi mà học

Có nhiều cách dạy tiếng anh trẻ em khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào, phụ huynh hay giáo viên cũng cần có một tư tưởng rõ ràng rằng,  giúp con học tiếng anh phải tạo ra một môi trường trải nghiệm, một sân chơi nhiều mầu  sắc đa dạng, để khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập từ con trẻ. Tránh việc tạo đè nặng tư duy ” dạy” và ” học” khiến việc học hỏi, tìm tòi một ngôn ngữ mới của con trẻ trở thành một áp lực vô hình. Tương lai có thể khiến trẻ cảm thấy sợ việc học. Hãy giúp con trẻ làm chủ sân chơi ngoại ngữ và dần dần định hướng việc học tập nâng cao để trẻ có thể đạt kết quả như mong muốn.

  • Tập trung vào các hoạt động và hình ảnh, hơn là lý thuyết

Nhiều sai lầm thường thấy khi dạy tiếng Anh trẻ em đó là quá chú trọng vào lý thuyết, hay các vấn đề ngữ pháp học thuật mà quên mất rằng tâm lý của trẻ khi học luôn mong muốn sự thoải mái. Vì thế khi dạy cho trẻ, chúng ta cần có những cách tiếp cận mới tốt hơn. Bất kỳ hoạt động nào như: trò chơi, nhạc họa, diễn kịch, các trò chơi tương tác với hình ảnh sinh động v.v… sẽ giúp trẻ tham gia tự nhiên và hào hứng vào môi trường tiếng Anh. Trẻ có thê sử dụng tiếng anh linh hoạt, không gượng ép. Bên cạnh đó các hoạt động đa dạng sẽ giúp trẻ có thêm trải nghiệm văn hóa,  tăng sự sáng tạo và hình thành thêm phong cách và cá tính trong học tập. Chính những điều đó sẽ là nên tảng cho tương lai ham học hỏi và đạt kết quả học tập tốt của trẻ.

  • Nghe nói nhiều hơn đọc viết.

Giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ, trẻ chủ yếu học qua việc sao chép bắt chước. Và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên trẻ cần được học khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới. Dạy tiếng Anh trẻ em cần phải giúp trẻ phát huy được khả năng ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, mà ở đây chủ yếu là thông qua kỹ năng nghe nói. Điều này mang đến cho trẻ tâm lý tự tin khi sử dụng tiếng Anh. Hơn nữa, tập trung nhiều vào nghe nói sẽ giúp học sinh phát âm chuẩn. Đương nhiên điều này có được cũng phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nghe ( giáo viên, hoặc băng đĩa tiếng Anh chuẩn). Thông thường thì để đảm bảo nhất phụ huynh có thể sử dụng nhiều hơn các chương trình hướng dẫn phát âm, nghe nói tiếng Anh qua băng đĩa, tivi.

 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách dạy tiếng anh trẻ em tại nhà, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư  vấn miễn phí.

Các bạn có thể đăng ký để nhận tư vấn về các khóa học tiếng anh trẻ em phù hợp nhất với con mình.

ĐĂNG KÝ TEST  MIỄN PHÍ

HOTLINE: 04 3354 4336